Carenation - ข่าวสารและกิจกรรม - Carenation
Carenation – ข่าวสารและกิจกรรม2019-06-20T03:13:55+07:00

ข่าวสารและกิจกรรม

พวงหรีดกระดาษเพื่อสังคม

29 สิงหาคม 2019|

พวงหรีด เป็นสิ่งแสดงถึงความไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์ที่เรามักคุ้นเคยกับรูปแบบตกแต่งด้วยดอกไม้สดเป็นส่วนใหญ่ แต่ยังมีพวงหรีดประดิษฐ์จากกระดาษ ผลิตภัณฑ์ภายใต้ Carenation องค์กรธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยทุกยอดสั่งซื้อนำไปบริจาคเงินให้แก่องค์การกุศล

แนวคิดคนรุ่นใหม่ “แคร์เนชั่น” รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสังคม

1 สิงหาคม 2019|

โซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์ที่น่าจับตามอง Carenation (แคร์เนชั่น) ที่เกิดจากแนวคิดของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการช่วยพัฒนาสังคม ภายในคอนเซปต์ “สังคมแห่งการให้ เพื่อช่วยให้สังคมดีขึ้นอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน”

พวงหรีดกระดาษรีไซเคิล

6 กรกฎาคม 2019|

พวงหรีด ‘แคร์เนชั่น’ ให้อะไรมากกว่าการอาลัยผู้ตาย เพราะนอกจากจะทำจากกระดาษรีไซเคิลล้วน ด้วยดีไซน์ทันสมัย ยังแบ่งรายได้บริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ และสร้างงานให้กับคนในชุมชนย่านพัฒนาการไปพร้อมกัน

‘แคร์เนชั่น’ พวงหรีดกระดาษรีไซเคิล ที่อยากปฏิวัติสังคมผ่านการให้

20 มิถุนายน 2019|

‘แคร์เนชั่น’ คือผู้ผลิตพวงหรีดกระดาษรีไซเคิล 7 แบบ ที่มีการออกแบบอย่างปราณีต และเล่นสีสันไล่สลับกับสัดส่วนเว้าโค้งของกระดาษอย่างดึงดูดสายตา มากไปกว่านั้นยังโดดเด่นด้วยการตั้งชื่ออันเป็นเอกลักษณ์ เช่น อัสดง ชมพูทับทิม ขาวบริสุทธิ์ น้ำเงินคราม ฯลฯ

“บิ๊ก ปริชญ์” ผุดโปรเจ็คต์ Carenation สังคมแห่งการให้

20 มิถุนายน 2019|

หากจะกล่าวถึงการจะตอบสังคมด้วยการสร้างหรือคิดกิจกรรมอะไรดีขึ้นมาสักหนึ่งโครงการ มีองค์ประกอบมากมายที่เราสามารถจะทำได้ โดยมองถึงสังคมจะได้รับอะไรสิ่งที่คนหนึ่งหรือองค์กรหนึ่งจะทำขึ้น Carenation (แคร์เนชั่น) ภายใต้การก่อตั้งของคนร่นุใหม่ ก่อตั้งโดยคนรุ่นใหม่

Carenation ลงข่าว ผู้หญิงถึงผู้หญิง

4 มิถุนายน 2019|

Carenation พวงหรีดที่มีหน้าตาคล้ายกับพวงหรีดดอกไม้สด แต่ทำจากกระดาษรีไซเคิลและกระดาษจากป่าปลูกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% เมื่อลูกค้าสั่งหรีดกระดาษแล้ว จะมีการส่งต่อ 20-35 % ของราคาพวงหรีดเพื่อมอบให้กับมูลนิธิและองค์กรต่างๆที่ลูกค้าเลือกได้ รวม 10 แห่ง และมีการจัดส่งใบอนุโมทนาบัตรที่ออกโดยองค์กรการกุศลนั้นๆ ให้ลูกค้านำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย

Carenation ลงบทความ MThai

4 มิถุนายน 2019|

เริ่มจาก Carenation เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘พี่ตูน’ อาทิวราห์ คงมาลัย กับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว จึงอยากใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองช่วยเหลือสังคมบ้าง

Carenation ลงบทความบนเว็บไซต์ SD Thailand

1 เมษายน 2019|

เบื้องหลังที่มาของหรีดสวย ๆ อันนี้เป็นฝีมือการประกอบของแม่ค้าหมูปิ้ง และคนในชุมชน เพื่อหารายได้พิเศษมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง กระดาษที่ทำหรีดมาจากป่าปลูกไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เงินที่ได้จากการขายหรีดหัก 20 – 35 % นำไปทำบุญให้แก่องค์กรการกุศลรวมถึงโรงพยาบาลต่าง ๆ พร้อมใบเสร็จการบริจาคที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้เพื่อความโปร่งใส

Carenation ร่วมพูดคุยในงานเสา(ร์) ๕ ตลาดบุญ ตอน เป็นเกลอกับธรรมชาติ

1 เมษายน 2019|

Carenation ล้อมวงคุย ดูแลโลก ดูแลชีวิต...ว่าด้วยเรื่องการช่วยลดขยะให้กับโลกใบนี้ ร่วมสนทนา โดย พระทิพากร อริโย วัดจากแดง, ชุมพล พิพัฒน์เมฆินทร์ (พ่อกุ๊ก) แห่งโครงการ Farm To You, ภัทรจารีย์ นักสร้างสรรค์ (น้านิดผึ้งน้อย), สรณัญช์ ชูฉัตร Co founder Carenation, วรุณ วารัญญานนท์ ที่ปรึกษาโครงการ Chula Zero Waste และ ประสาน อิงคนันท์ พิธีกร

Carenation ออกรายการ BTimes

1 เมษายน 2019|

‘Carenation’ สตาร์ทอัพพวงหรีดกระดาษรีไซเคิลที่มากกว่าการแสดงความอาลัย เพราคุณยังได้ ‘ให้’ อีกด้วย จากงานออกแบบที่กลายเป็นนวัตกรรมแถมใส่เทคโนโลยีเข้าไป จะเป็นอย่างไร พิเศษแบบไหน ติดตามได้ที่นี่

Carenation ลงข่าว Mono29

1 เมษายน 2019|

Carenation กิจการเพื่อสังคมโดยคนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิดสังคมแห่งการให้อย่างยั่งยืน โดยได้ออกแบบ "พวงหรีดกระดาษ" ที่ทั้งรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยสร้างงานในชุมชน และได้บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลอย่างโปร่งใส

สั่งซื้อพวงหรีด